Độ pH của nước uống của bạn có thực sự quan trọng không?

Đi mua sắm đồ uống tại cửa hàng tạp hóa gần nhà và có thể bạn sẽ ngạc nhiên trước số lượng các loại nước đóng chai khác nhau mà bạn nhìn thấy. Tất cả họ đều quảng cáo một thứ gì đó khác biệt, từ nước suối đến nước giàu vitamin và mọi thứ. Bạn cũng có thể nhận thấy một số chai đề cập đến độ pH trong nước và mức độ đó có thể có lợi cho sức khỏe của bạn như thế nào.

Nhưng độ pH trong nước của bạn có quan trọng không?

Độ pH là gì?

Nói một cách khoa học, pH đo nồng độ của ion hydro trong dung dịch. Nó dựa trên thang điểm trong đó 7 được coi là trung tính. Các dung dịch có nồng độ ion hydro thấp hơn có độ pH cao hơn (cơ bản) và những dung dịch có nồng độ cao hơn có độ pH thấp (có tính axit). Ví dụ, nước cam có độ pH là 3,3, có nghĩa là nó có tính axit. Cà phê đen có độ pH khoảng 5, baking soda khoảng 9 và thuốc tẩy có độ pH 12. Không có nhiều loại thực phẩm hoặc đồ uống mà con người tiêu thụ có độ pH trung tính là 7,0.

Độ pH của nước là gì?

Độ pH của nước chỉ nên quan trọng nếu nó đủ ăn da để làm tổn thương bạn. Hầu hết các loại nước đóng chai không bị ô nhiễm thương mại sẽ không làm cho bạn khỏe mạnh hơn hoặc bị bệnh do độ pH của nó. Tùy thuộc vào nguồn và quá trình xử lý, hầu hết nước đóng chai có độ pH từ 5 đến 8.

Cơ thể bạn thích duy trì độ pH trong máu khoảng 7,4, gần như trung tính. Độ pH của cơ thể bạn phụ thuộc vào mức độ hoạt động của thận. Nếu nước của bạn quá “có tính axit” hoặc quá “bazơ” — nghĩa là nước đã bị nhiễm chất tẩy rửa ăn da hoặc axit — độ pH của bạn có thể bị mất đi, điều này có thể khiến bạn bị bệnh nặng, làm hỏng một số mô hoặc thậm chí giết chết bạn.

Một số nhãn hiệu nước đóng chai có độ pH gần bằng 8, nhưng nước có tính kiềm cao hơn một chút không có nghĩa là bạn sẽ nhận được thêm các lợi ích sức khỏe. Không có bất kỳ bằng chứng khoa học chắc chắn nào nói rằng ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm hơn hoặc uống nước có tính kiềm giúp giữ cho một người ít bệnh tật hơn những người không dùng.

Bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Khuyến nghị cho hầu hết mọi người là uống 64 ounce (1 ounce = 30ml) nước mỗi ngày, nhưng đó chỉ là khuyến nghị chung. Một số người có thể cần nhiều hơn và một số có thể cần ít hơn tùy thuộc vào ngày của họ như thế nào. Nỗ lực nhiều hơn trong ngày thường có nghĩa là bạn sẽ cần nhiều hơn. Ngoài ra, nếu nhiệt độ bên ngoài nóng hơn, có thể bạn sẽ cần nhiều nước hơn để giữ nước.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn nên uống nhiều nước hơn?

Một số dấu hiệu mất nước là:

  • Nước tiểu của bạn có màu từ trung bình đến vàng đậm
  • Bạn bị khô miệng hoặc cổ họng
  • Da trên mu bàn tay của bạn sẽ mất một lúc để mịn màng sau khi véo
  • Bị đau đầu nhẹ

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, bạn có thể cần tăng lượng nước uống thêm một cốc nữa. Các cách khác để giữ sức khỏe và không bệnh tật là ăn nhiều trái cây và rau quả, kiểm soát khẩu phần ăn, ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, vận động và tập thể dục ít nhất 30 phút trở lên mỗi ngày!

Tìm hiểu thêm uống nước đúng lúc khi nào tại đây

Khi nói đến việc hydrat hóa, lời khuyên tốt nhất là thay thế việc uống soda hoặc uống quá nhiều nước ép trái cây bằng nước – và trong hầu hết các trường hợp, nước máy đơn giản sẽ làm được điều đó.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 5

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  • Tầm quan trọng của việc bù nước cho người lớn tuổi

    Tầm quan trọng của việc bù nước nước cho người lớn tuổi

    Bạn có biết cơ thể con người bao gồm gần 60% là nước ? Bởi vì điều này, giữ nước là một thành phần quan trọng giúp cơ thể chúng ta hoạt động bình thường. Người lớn tuổi dễ bị mất nước hơn và thật không may, đó là một trong những nguyên nhân nhập …

  • TDS trong nước có mùi vị như thế nào?

    Tổng chất rắn hòa tan (TDS) ảnh hưởng đến mùi vị của nước như thế nào?

    Nếu nước của bạn có tổng hàm lượng chất rắn hòa tan từ trung bình đến cao, nó có thể ảnh hưởng đến mùi vị. Hương vị rất chủ quan và khả năng nếm rất khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, mức TDS càng cao, đặc biệt khi đạt trên 500 ppm, lúc đó …

  • Cách loại bỏ clo và cloramin khỏi nước uống một cách tự nhiên mà không cần hóa chất

    Hãy thử tưởng tượng cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao nếu không có nước. Chúng ta sẽ dùng gì để tắm gội? Chúng ta sẽ giặt quần áo và rửa bát bằng gì? Chúng ta sẽ dùng gì để làm dịu cơn khát của mình? Đúng rồi. Cuộc sống là không thể tưởng …

  • Phân biệt khoáng chất vô cơ và hữu cơ

    Phân biệt khoáng chất hữu cơ và vô cơ

    Chúng ta nghe ngày này qua ngày khác rằng chúng ta cần nhiều khoáng chất hơn. “Vitamin và khoáng chất” là những từ đi đôi với việc quảng bá các sản phẩm và thực phẩm bổ sung dành cho chế độ ăn uống lành mạnh. Trên thực tế, cơ thể cần khoảng 70 loại khoáng …

  • Nên chọn bộ lọc CTO hay GAC?

    Làm thế nào để chọn bộ lọc CTO hay GAC

    Trước khi nói về Than hoạt tính trong bài viết này, tốt hơn hết bạn nên biết rằng bộ lọc carbon ( CTO & GAC ) là một loạt các bộ lọc trầm tích và có khả năng xử lý nước một cách hoàn hảo. Than hoạt tính có thể loại bỏ clo trong nước. …

  • Có thể nuôi cá koi trong bể không?

    Cá Koi có thể sống trong bể trong nhà không?

    Là loài cá cảnh, cá chép koi có những đặc điểm hình ảnh tuyệt đẹp chắc chắn sẽ trông tuyệt vời trong môi trường nước được thiết kế tốt. Nhiều người đam mê cá nước ngọt xây dựng ao đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của cá koi. Mặc dù chúng phát triển tốt …

Hotline: 0942.868.979